Điểm mới trong xây dựng chuyên đề năm học này đó là phòng GDĐT đã tham mưu UBND quận Thanh Xuân thay thế hệ thống bếp điện, trang thiết bị nhà bếp hiện đại cho các 100% trường công lập; tham mưu UBND quận hỗ trợ kinh phí 23.400.000đ/9 tháng để thực hiện Test thực phẩm với 03 loại Test hàng ngày và 7 loại Test theo thực đơn. Nhiều trường đã triển khai lắp đặt mô hình kết nối trực tuyến tại bếp với ti vi thông minh tại các lớp học và sảnh cầu thang để PHHS có thể tương tác, giám sát quy trình giao nhận, test thực phẩm hàng ngày tại bếp ăn, công tác đảm bảo VSATTP bếp ăn bán trú, theo dõi được chế độ ăn hàng ngày của trẻ và các hoạt động khác của nhà trường, từ đó tạo được niềm tin của PHHS về chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong các nhà trường. Các trường mầm non trên địa bàn quận Thanh Xuân thực hiện tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh ATTP: Bếp ăn được thiết kế theo tiêu chuẩn bếp một chiều; trang thiết bị nhà bếp đồng bộ, hiện đại; lắp đặt hệ thống lưới 3D chống côn trùng; đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định, ký cam kết đảm bảo ATTP; thành lập tổ giám sát có sự tham gia của PHHS.
Xây dựng “Mô hình trường học điện tử” trường mầm non Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã đưa vào sử dụng các phần mềm trong công tác quản lý như: phần mềm Kidsonline quản lý học sinh bằng nhận diện khuôn mặt, phần mềm Gokids quản lý giáo dục mầm non phân hệ bán trú và kế hoạch giáo dục, phần mềm điểm danh bằng vân tay, phần mềm thu tiền, phần mềm quản lý tài sản.
Việc thực hiện đồng bộ nhiều phần mềm cùng một thời điểm giúp đội ngũ CBQL, GV, NV giảm tải được khối lượng lớn công việc, tiết kiệm thời gian góp phần nâng cao chất lượng trong công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ.
Các đại biểu dự trực tuyến hoạt động tổ chức bữa ăn 02 lớp Nhà trẻ và mẫu giáo lớn theo quy chế và hình thức “Bữa ăn gia đình". Qua việc đổi mới hình thức tổ chức bữa ăn giúp cho trẻ có kỹ năng tự phục vụ; biết quan tâm, chia sẻ, nhường nhịn nhau, biết tự lấy thức ăn vừa đủ, rèn cho trẻ có nề nếp, thói quen, hành vi văn minh trong giao tiếp, khi ăn cùng các bạn, giúp trẻ ăn ngon miệng, hướng tới xây dựng lớp học hạnh phúc. Sau buổi tập huấn Hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu đóng góp để chuyên đề thực hiện hiệu quả hơn.
Đ/c Lê Thị Hằng - Trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội tập huấn cập nhật các nội dung An toàn thực phẩm tại Hội nghị
Đ/c Chử Thị Chung -Trưởng khoa Sức khỏe môi trường - y tế trường học tập huấn cập nhật các nội dung công tác y tế trường học năm 2022
Tổ chức cho trẻ ăn theo quy chế tại lớp Nhà trẻ D1
Tổ chức cho trẻ ăn theo hình thức “Bữa ăn gia đình” tại lớp MG Lớn A2
Buổi tập huấn chuyên đề thực sự là một hoạt động chuyên môn bổ ích, có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý nuôi dưỡng, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mầm non, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế học đường trong các trường mầm non trên địa bàn quận Thanh Xuân nói riêng và Giáo dục mầm non thành phố Hà Nội nói chung. /.